Sacombank-SBR triển khai dịch vụ nhân tiền kiều hối qua ứng dụng VNPT MONEY

Tháng 7/2022, Công ty Kiều hối Sacombank-SBR chính thức hợp tác với Tổng công ty VNPT-Media thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT triển khai dịch vụ nhận tiền kiều hối thông qua  ứng dụng VNPT Money mang lại cho khách hàng những trải nghiệm nhanh chóng, an toàn và tiện ích hơn.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, kiều hối về Việt Nam trong năm 2021 đạt khoảng 12,5 tỷ usd. Với con số này, lượng kiều hối năm 2021 vẫn tăng khoảng 10% so với 2020 bất chấp đại dịch Covid-19 có tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu. Việt Nam cũng nằm trong top 10 nước có tỷ trọng kiều hối tính trên GDP cao nhất, với hơn 5,3 triệu người Việt đang sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia toàn trên thế giới.

Qua đó, lượng lớn các giao dịch chuyển – nhận tiền kiều hối về Việt Nam chủ yếu được thực hiện thông qua các tổ chức tín dụng bằng các hình thức: tài khoản ngân hàng, thẻ visa… Chính điều này càng thúc đẩy sự phát triển công nghệ nhằm tối ưu và nâng cao trải nghiệm của cả người gửi ở nước ngoài và người nhận kiều hối tại Việt Nam. Có thể nói, sự hợp tác giữa Công ty Kiều hối Sacombank-SBR và VNPT-Media triển khai dịch vụ nhận tiền kiều hối qua ứng dụng VNPT Money trong bối cảnh này đã giúp cho khách hàng có thêm một lựa chọn về kênh dịch vụ nhận tiền kiều hối đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Sacombank-SBR triển khai dịch vụ nhận tiền kiều hối qua ứng dụng VNPT Money

Cụ thể từ ngày 8/7/2022, Khách hàng của Sacombank-SBR đã có thể thực hiện giao dịch nhận tiền kiều hối thông qua  VNPT Money mà không cần bất cứ chứng từ, thủ tục hay một khoản phí nào. Đặc biệt, người nhận tại Việt Nam hoàn toàn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng đang liên kết với ví hoặc sử dụng để trải nghiệm các dịch vụ tích hợp như: thanh toán hóa đơn, mua sắm online, mua vé máy bay, vé tàu, vé xem phim hoặc giao dịch tại hơn 10.000 điểm giao dịch, 10.000 điểm giao dịch ủy quyền và hơn 200.000 điểm kinh doanh liên kết, phủ khắp 63 tỉnh thành cả nước. Với tiện ích này, khách hàng hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian và trải nghiệm cuộc sống số tối ưu.

“Là công ty con 100% vốn từ Ngân hàng Sacombank – một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam về uy tín thương hiệu, Sacombank-SBR với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiều hối, bên cạnh hỗ trợ hàng triệu khách hàng và đối tác thực chuyển tiền kiều hối từ các Châu lục về Việt Nam, còn là một trong những công ty kiều hối đón đầu xu hướng đa dạng hóa dịch vụ trên nhiều nền tảng công nghệ, ứng dụng công nghệ thanh toán uy tín. Thông qua việc hợp tác lần này, Sacombank-SBR kỳ vọng với sức mạnh thương hiệu, kết hợp với sức mạnh nội tại của VNPT Money trong việc phát triển hệ sinh thái dịch vụ số sẽ tối đa hóa lợi ích và mang lại lợi ích cho khách hàng nhận tiền tại Việt Nam”. Đại diện Công ty Kiều hối Sacombank-SBR chia sẻ.

“Thông qua sự hợp tác này, VNPT Money cùng Sacombank-SBR mong muốn tạo nên dịch vụ thông suốt, tiện lợi, an toàn cho khách hàng. Đặc biệt, với việc ứng dụng công nghệ Big Data, kết hợp AI, nhằm phân tích, đánh giá và giúp ngăn chặn tự động, kịp thời các giao dịch có dấu hiệu lừa đảo, gian lận tài chính, góp phần giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng dịch vụ, tôi hy vọng rằng dịch vụ nhận tiền kiều hối qua VNPT Money sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ” – Đại diện  VNPT Money chia sẻ.

Công ty Kiều hối Sacombank-SBR và VNPT-Media nhận định đây sẽ là mối quan hệ hợp tác lâu dài và đồng hành cùng nhau nhằm thực hiện mục tiêu gia tăng tiện ích cho cả Khách hàng gửi tiền tại nước ngoài và người thụ hưởng tại Việt Nam cũng như tối đa hóa hiệu quả kinh doanh của cả hai trong tương lai.

*Về Sacombank-SBR:

Công ty Kiều hối Sacombank-SBR thành lập chính thức ngày 15/03/2006, với 16 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực dịch vụ kiều hối.

Là Công ty con 100% vốn của Sacombank – Một trong những Ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam về mạng lưới, Sacombank–SBR đã tận dụng lợi thế mạng lưới với hơn 552 điểm giao dịch trên các tỉnh thành phủ khắp cả nước của Sacombank để đưa các sản phẩm dịch vụ của Công ty đến với khách hàng trên toàn quốc.

Năm 2021, Sacombank-SBR vinh dự nhận 2 giải thưởng từ Tạp chí International Business Magazine về lĩnh vực kiều hối: Công ty Kiều hối Xuất sắc Nhất Việt Nam năm 2021 và Dịch vụ Kiều hối được Khách hàng Hài lòng Nhất Việt Nam năm 2021.

*Về VNPT Money:

Với những lợi thế của một Tập đoàn Viễn thông - Công nghệ thông tin hàng đầu và kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp các dịch vụ số hóa tại Việt Nam, thời gian qua VNPT đã không ngừng đầu tư, mở rộng về mạng lưới, cơ sở hạ tầng làm nền tảng cho VNPT Money phát triển.

Tính đến thời điểm hiện tại, VNPT Money đã tiếp cận được đại đa số khách hàng người Việt, phát triển hệ thống với hơn 200.000 điểm chạm thanh toán, phủ hầu khắp các ngành hàng, từ thanh toán các dịch vụ lớn như điện nước, y tế, bảo hiểm, học phí… đến các cửa hàng nhỏ lẻ như tiệm tạp hóa, cắt tóc, chợ dân sinh… Cùng với đó là hàng trăm nghìn điểm nạp, rút tiền trải dọc khắp mọi miền tổ quốc thông qua các điểm giao dịch và điểm ủy quyền cung cấp dịch vụ viễn thông.