Sacombank-SBR hợp tác cùng ZaloPay: nâng cao trải nghiệm khách hàng trong giao dịch kiều hối

SACOMBANK-SBR HỢP TÁC CÙNG ZALOPAY: NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG TRONG GIAO DỊCH KIỀU HỐI TP.HCM, ngày 09/05/2024: Công ty Kiều hối Sacombank-SBR và nền tảng thanh toán ZaloPay chính thức công bố hợp tác chiến lược lâu dài nhằm cung cấp cho khách hàng thêm nhiều tiện ích vượt trội khi sử dụng dịch vụ của Sacombank-SBR và ZALOPAY. Sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ cũng như cam kết đồng hành nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng tiện ích trong hoạt động kiều hối.

Hợp tác chia sẻ tầm nhìn nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng tiện ích cho khách hàng

Dịch vụ chi trả kiều hối là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng ổn định tại Việt Nam và góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển ở nhiều góc độ. Trong 3 năm gần đây, giữa bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chịu nhiều sức ép từ các vấn đề chính trị - xã hội thì Việt Nam vẫn duy trì vị trí trong nhóm 10 quốc gia có lượng kiều hối lớn nhất thế giới và thuộc top 3 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Có thể nói, việc phát triển công nghệ đã góp phần đáng kể xóa bỏ những rào cản về khoảng cách – thời gian và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chuyển – nhận tiền quốc tế phát triển ổn định và an toàn tại Việt Nam. Song song đó, việc người dùng có thể yên tâm khi lựa chọn các kênh nhận tiền hợp pháp và đáng tin cậy cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của hoạt động này.

Đó cũng là lý do Công ty Kiều hối Sacombank-SBR và nền tảng thanh toán ZaloPay bắt tay hợp tác, nhằm thực hiện hóa mục tiêu: Nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng tiện ích, an toàn cho Khách hàng trong giao dịch kiều hối dựa trên thế mạnh nội lực hai bên.

Mở rộng kênh dịch vụ, đơn giản hóa hoạt động Nhận tiền Quốc tế thông qua nền tảng ZaloPay

Được thành lập vào ngày 15/03/2006, với hơn 18 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực dịch vụ kiều hối, Sacombank-SBR hiện là một trong những công ty kiều hối có lượng giao dịch chiếm tỷ trọng top 1 thị phần. Hợp tác cùng ZaloPay giúp Khách hàng của Sacombank-SBR có thêm sự lựa chọn về phương thức nhận tiền thông qua ứng dụng ZaloPay không cần thủ tục phức tạp và có thể nhận mọi lúc, mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn đều có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng Zalopay để nhận kiều hối từ người thân.

Trước đó, vào năm 2022, ZaloPay đã ra mắt tính năng “Nhận tiền Quốc tế” với số lượng người dùng tăng trưởng ổn định qua từng năm. Sở hữu lợi thế công nghệ của nền tảng trung gian thanh toán, ZaloPay mang đến trải nghiệm thuận tiện nhất cho khách hàng: người chuyển có thể gửi tiền cho bạn bè, người thân 24/7 từ bất kỳ nơi nào trên thế giới thông qua số điện thoại người nhận tại Việt Nam. Người nhận ngay lập tức sẽ được thông báo qua ứng dụng chat Zalo khi số dư ZaloPay được cộng tiền thành công.

Không những vậy, người thụ hưởng tại Việt Nam hoàn toàn có thể trải nghiệm trọn vẹn tiện ích của ZaloPay như: thanh toán hóa đơn, mua sắm online, mua vé máy bay, vé xem phim, đầu tư và tích lũy thông qua các dịch vụ tài chính … Với tiện ích này, khách hàng hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian và trải nghiệm cuộc sống số tối ưu.

Ông Trần Minh Khoa – Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Sacombank-SBR chia sẻ: “Là một trong những công ty kiều hối tiên phong trong đầu tư công nghệ mới và kết nối toàn cầu nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người gửi, người nhận kiều hối Việt Nam. Năm 2024, lấy khẩu hiệu ‘Số hóa toàn diện’ làm mục tiêu phát triển, chúng tôi kỳ vọng thông qua việc hợp tác với ZaloPay – nền tảng thanh toán trực tuyến uy tín hàng đầu Việt Nam, có thế mạnh công nghệ và hệ sinh thái tiện ích đa dạng sẽ mang đến cho khách hàng của mình sự trải nghiệm toàn diện. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty, giữ vững vị thế dẫn đầu của mình trong thị trường dịch vụ kiều hối.”

Đại diện ZaloPay, Ông Trần Bá Khôi Nguyên - Giám Đốc Tài chính cho biết: “Chúng tôi vận hành với tiêu chí luôn nỗ lực mang đến những dịch vụ tài chính và thanh toán an toàn, nhanh chóng và đa đạng, từ đó kiến tạo trải nghiệm tuyệt vời và toàn điện cho người dùng. Trong đó, việc hợp tác với các đơn vị uy tín trong lĩnh vực kiều hối để xây dựng giải pháp nhận tiền quốc tế phù hợp là một trong những chiến lược then chốt mà chúng tôi đặt ra. ZaloPay rất trân trọng khi trở thành đối tác chiến lược của Sacombank-SBR - là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kiều hối. Với độ phủ sóng rộng rãi ở các châu lục trên thế giới và sự chú trọng đầu tư, bắt nhịp nhanh chóng công nghệ số, Sacombank-SBR sẽ là đối tác quan trọng để cùng ZaloPay nhau hợp tác phát triển sản phẩm Nhận tiền Quốc tế”.

Thông qua hợp tác, Sacombank-SBR và ZaloPay kỳ vọng đây sẽ là bước khởi đầu cho mục tiêu nâng cấp trải nghiệm trong hoạt động giao dịch kiều hối cho cả Khách hàng gửi tiền tại nước ngoài và người thụ hưởng ở Việt Nam.

*Về Sacombank-SBR:

Công ty Kiều hối Sacombank-SBR được thành lập chính thức ngày 15/03/2006, với hơn 18 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực dịch vụ kiều hối.

Là Công ty con 100% vốn của Sacombank – Một trong những Ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam về mạng lưới, Sacombank–SBR đã tận dụng lợi thế mạng lưới với hơn 552 điểm giao dịch trên các tỉnh thành phủ khắp cả nước của Sacombank để đưa các sản phẩm dịch vụ của Công ty đến với khách hàng trên toàn quốc.

Trong những năm gần đây, Sacombank-SBR vinh dự nhận 2 giải thưởng từ Tạp chí International Business Magazine về lĩnh vực kiều hối: Công ty Kiều hối Xuất sắc Nhất Việt Nam và Dịch vụ Kiều hối được Khách hàng Hài lòng Nhất Việt Nam.

*Về ZaloPay:

ZaloPay là nền tảng cung cấp các giải pháp thanh toán trực tuyến hàng đầu Việt Nam, được phát triển bởi Công ty Cổ phần ZION và được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán. ZaloPay được xây dựng chuyên biệt, tích hợp đa dạng tính năng nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán trong cuộc sống và kinh doanh của người dùng.

Năm 2022, ZaloPay chính thức ra mắt sản phẩm “Nhận tiền Quốc tế” với số lượng giao dịch tăng trưởng liên tục, trở thành kênh nhận tiền uy tín và tiện lợi được kiều bào trên khắp thế giới tin tưởng lựa chọn.

Với nỗ lực mang đến các dịch vụ thanh toán và giải pháp tài chính toàn diện, ZaloPay vinh dự trở thành đại diện Việt Nam duy nhất trong bảng xếp hạng Top 200 công ty fintech toàn cầu do CNBC công bố vào năm 2023. ZaloPay cũng là Top 2 ví điện tử có tỷ lệ thâm nhập thị trường lớn nhất tại Việt Nam theo Báo cáo Người tiêu dùng số - The Connected Consumer Quý 1/2023 do Decision Lab và Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam (MMA) thực hiện.