Sacombank- SBR hợp tác cùng doanh nghiệp fintech Taptap Send

Sacombank- SBR hợp tác cùng doanh nghiệp fintech Taptap Send

Sacombank- SBR hợp tác cùng Taptap Send (Anh) ra mắt dịch vụ chi trả kiều hối, tối ưu về thời gian và chi phí.

Theo đó, người Việt đang sinh sống tại Anh quốc, châu Âu và Canada có thể sử dụng dịch vụ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, tại bất cứ đâu, chỉ cần với chiếc smartphone có kết nối Internet. Giao dịch được tự động xử lý ngay, người thân tại Việt Nam sẽ nhận tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng trong vòng vài phút.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, điểm nổi bật của hợp tác chuyển tiền công nghệ này giữa Sacombank- SBR và Taptap Send là cung cấp dịch vụ kiều hối với chi phí thấp, nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn. Cả quy trình từ tạo tài khoản, giao dịch và thậm chí nhận tiền mặt tại ngân hàng đều hoàn toàn miễn phí, bất kể số tiền lớn hay nhỏ.

Sacombank- SBR hợp tác cùng doanh nghiệp Anh quốc

Người gửi có thể thực hiện giao dịch vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, chỉ cần vài phút thao tác trên ứng dụng. Tải ứng dụng tại đây. Ảnh: SHB

Đại diện Sacombank- SBR cho biết, hợp tác này không chỉ phục vụ nhu cầu nhận kiều hối ngày càng lớn tại Việt Nam, mà còn đơn giản hóa hình thức gửi tiền cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Theo bà Trang Traci Ngọc Thảo, quản lý thị trường Việt Nam tại Taptap Send, việc gửi tiền về Việt Nam hiện nay là nhu cầu quan trọng, thậm chí là thường xuyên không chỉ với kiều bào người Việt, mà kể cả những người Việt đi làm hoặc đi học tại nước ngoài.

"Sacombank-SBR và Taptap Send cùng hiện thực hoá một dịch vụ gửi và nhận tiền tối ưu nhưng vẫn đảm bảo chi phí thấp. Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ việc tính giá cao và bất hợp lý vì chúng tôi hiểu rằng, dù ít dù nhiều, mỗi đồng gửi về Việt Nam đều mang ý nghĩa to lớn", bà Ngọc Thảo chia sẻ.

Người nhận tại Việt Nam có thể tuỳ ý rút tiền mặt tại các chi nhánh ngân hàng và hệ thống ATM trên cả nước. Ảnh: SHB

Hiện, người Việt sinh sống tại Canada và 7 nước châu Âu gồm Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Italy và Tây Ban Nha có thể sử dụng ứng dụng Taptap Send để gửi tiền về Việt Nam. Độc giả VnExpress và người thân có thể sử dụng mã khuyến mãi: VNEXPRESS21, để được tặng thêm 5 EUR, hoặc 5 GBP, hoặc 10 CAD cho lần gửi đầu tiên, bất kể số tiền chuyển. Xem hướng dẫn sử dụng tại đây.

Việt Nam là một trong những quốc gia nhận tiền gửi từ nước ngoài về nhiều nhất trên thế giới. Kiều hối đổ về Việt Nam không chỉ giúp trang trải những chi phí cần thiết, hỗ trợ kinh tế gia đình, mà còn đóng góp không nhỏ trong việc phát triển nền kinh tế nước nhà. Tuy nhiên, việc gửi tiền về Việt Nam còn nhiều bất tiện như thủ tục phức tạp, chi phí cao, khó thực hiện, nhất là với người mới sang nước ngoài hoặc chưa nắm bắt nhiều về các dịch vụ tài chính. Do đó, mọi người thường tìm đến các dịch vụ trung gian, mất phí cao, tốn thời gian lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Taptap Send là công ty công nghệ tài chính (fintech) đến từ Anh quốc. Với sứ mệnh giảm thiểu bất bình đẳng giàu nghèo, Taptap Send cam kết giúp mọi người có thể nhận được nguồn kiều hối nhanh chóng, dễ dàng và đảm bảo chi phí luôn thấp hơn 3% như mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Sacombank-SBR là công ty kiều hối thuộc Sacombank, hoạt động hướng đến mục tiêu kết nối cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới và người thân tại Việt Nam.

An Nhiên
(Nguồn: https://vnexpress.net/sacombank-sbr-hop-tac-cung-doanh-nghiep-fintech-taptap-send-4302929.html)